Nhà ở Brazil: 10 Dự Án Trang Trí Ngoại Thất với Các Loài Thực Vật Bản Địa

17-01-2024

Một nghiên cứu của Vườn Thực Vật Rio de Janeiro vào năm 2020 đã tiết lộ rằng hơn 46,000 loài bản địa đã được liệt kê trên lãnh thổ Brazil. Gần một nửa trong số chúng là đặc hữu, có nghĩa là chúng chỉ xuất hiện tại Brazil và không nơi nào khác trên thế giới một cách tự nhiên. Con số ấn tượng này phản ánh sự đa dạng của thực vật được tìm thấy trong đất nước.

Tuy nhiên, mặc dù có môi trường tự nhiên phong phú, nhưng các dự án trang trí ngoại thất phát triển tại Brazil đã lâu bị ảnh hưởng bởi các loài cây lạ mắt. Thực tế này chủ yếu liên quan đến ảnh hưởng của các nước thực dân đối với văn hóa Brazil. Cho đến khoảng năm 1940, với sự đóng góp của Roberto Burle Marx, một trong những kiến trúc sư cảnh quan hàng đầu của thế kỷ 20, việc tích hợp cây cỏ bản địa vào các dự án quốc gia mới bắt đầu được chấp nhận một cách chính thức.

Từ đó, các khu vườn được tạo thành từ các loài cây bản địa đã trở nên ngày càng phổ biến trong các dự án tại Brazil, tạo khung và làm nổi bật kiến trúc của đất nước. Vượt qua sức hấp dẫn thị giác rõ ràng, các loài bản địa mang lại lợi ích cho môi trường, khu vườn và người sử dụng của nó. Trong số đó, có thể nhấn mạnh việc bảo tồn đa dạng sinh học, xem xét mối quan hệ giữa các loài cây bản địa với động vật và côn trùng địa phương, bao gồm việc thu hút các tác nhân thụ phấn, đóng góp vào sức khỏe hệ sinh thái và thích ứng với điều kiện địa phương, dẫn đến việc sử dụng ít nước, phân bón và bảo dưỡng tổng thể hơn so với các loài cây lạ mắt. Ngoài ra, thường xuyên, cây cỏ bản địa thúc đẩy hoạt động vi khuẩn tăng cao trong đất, cải thiện sức khỏe đất thông qua hệ thống rễ sâu thường xuyên của chúng cải thiện cấu trúc đất và ngăn chặn sự xói mòn.

Khám phá bộ sưu tập sau đây về các dự án nhà ở Brazil tích hợp các loài cây bản địa như guaimbês, pacovás, marantas và helicônias vào trang trí ngoại thất của họ.