Giới thiệu các chương trình đào tạo

27-08-2019

Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật Đại học Duy Tân hiện đang đào tạo các chuyên ngành Kiến trúc Công trình, Kiến trúc Nội thất, Bảo tồn Di sản Kiến trúc & Du lịch, Thiết kế Thời trang và Thiết kế Đồ họa, Game & Multimedia trên cơ sở các chương trình đào tạo tiên tiến như: Kiến trúc sư CSU (Liên kết đào tạo với Đại học Cal Poly - Hoa Kỳ), Kiến trúc sư Công trình, Kiến trúc sư Nội thất và Kiến trúc sư Bảo tồn Di sản Du lịch chuẩn quốc tế KAAB và Cử nhân Thiết kế Thời trang và Cử nhân Thiết kế Đồ họa, Game & Multimedia

1. Kiến trúc sư CSU (Liên kết đào tạo với Đại học Cal Poly - Hoa Kỳ)

Giới thiệu: Sinh viên sẽ học tập theo nội dung và phương pháp đào tạo tiên tiến được chuyển giao từ Đại học Bang California - Hoa Kỳ. Sinh viên sẽ được nhận các chứng chỉ học phần có giá trị quốc tế, cho phép chuyển tiếp sang học tại các trường đại học ở Mỹ. Chương trình đào tạo tập trung phát triển năng lực tư duy sáng tạo thông qua các học phần đồ án kiến trúc hiện đại, được trang bị kiến thức chuyên sâu, kỹ năng của Kiến trúc sư chuyên nghiệp và năng lực tiếng Anh nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường trong nước và quốc tế.

Thời gian đào tạo: 5 năm

Số lượng tín chỉ: 185 tín chỉ

Trình độ: Đại học

2+3+4. Kiến trúc sư Công trình, Kiến trúc sư Nội thất

Giới thiệu: Chương trình đào tạo đạt tiêu chí kiểm định quốc tế KAAB (Korea Architectural Accreditation Board) của Hàn Quốc, tập trung phát triển khả năng tư duy sáng tạo và năng lực hành nghề Kiến trúc sư một cách thuần thục. Với cấu trúc chương trình đào tạo hiện đại mang tầm quốc tế, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành, tin học, ngoại ngữ và những kỹ năng cần thiết cho sự thành công trong hoạt động nghề nghiệp Kiến trúc sư sau khi ra trường.

Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được trải nghiệm những học phần Thiết kế Dự án (Project Design) nhằm rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, tư duy sáng tạo hiệu quả và năng lực quản lý lãnh đạo; được trang bị kiến thức về Phong thủy học Kiến trúc và Kiến trúc Di sản để thiết kế nên những công trình kiến trúc phù hợp với đặc trưng văn hóa, phong thổ khí hậu vùng miền, đáp ứng tối đa nhu cầu tiện ích và tâm linh của người Việt. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ trở thành những Kiến trúc sư thiết kế Kiến trúc Công trình và Kiến trúc Nội thất chuyên nghiệp như: biệt thự, nhà phố, chung cư, khách sạn, resort, trung tâm thương mại, siêu thị và những công trình kiến trúc dân dụng khác.

Thời gian đào tạo: 5 năm

Số lượng tín chỉ: Kiến trúc Công trình: 170 tín chỉ; Kiến trúc Nội thất: 162 tín chỉ

Trình độ: Đại học

Chuẩn đầu ra: Kiến trúc sư Công trình, Kiến trúc sư Nội thất, Kiến trúc sư Bảo tồn Di sản Kiến trúc & Du lịch