Sản phẩm sinh viên đạt giải nhất được ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn

26-04-2024

Vật liệu tái chế - xu hướng được sử dụng rộng rãi hiện nay. Không những đề cao tính thần tiết kiệm, mà còn góp phần rất lớn đến việc bảo vệ môi trường. Ngày nay, việc tái chế đang dẫn trở thành lựa chọn hoàn hảo đối với tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt trong ngành nội thất và kiến trúc dần có nhiều tác phẩm mang đậm cá tính, thẩm mỹ cao trong thiết kế.

Sắt : Hiện nay, các loại sắt vuông có nhiều kích thước là một trong những loại vật liệu rất phổ biến trong mọi yếu tố đời sống, nên việc tìm kiếm tận dụng, tái chế sử dụng sắt từ vật dụng đã cũ và sáng tạo thành một sản phẩm khác trong nội thất rất đơn giản và hiệu quả

Vỏ chai nhựa : Nước ta là 1 nước báo động đỏ vì độc hại môi trường thiên nhiên do rác thải nhựa đang càng ngày càng gia tăng mà trong những số ấy chai nhựa là chiếm phần lớn. Một vấn đề đau đầu hiện nay đang tồn tại là số lượng rác không kịp giải quyết đang ngày 1 nhiều. các bãi rác chồng chất gây độc hại không gian sống của chính tất cả chúng ta. chưa kể việc giải quyết và xử lý rác bằng cách chôn lấp không bị mất nguy hiểm cho thiên nhiên và sức khỏe con người. Việc tái chế nhựa trong các sản phẩm nội thất sẽ giúp giảm thiểu số lượng rác thải, tiết kiệm nguyên liệu, năng lượng hơn hẳn đối với sản xuất nguyên liệu nhựa mới nhờ giảm bớt được các hoạt động sinh hoạt như khai quật, chế biến, vận chuyển…

Vải là sản phẩm dệt may từ những loại sợi Cotton, TC,PE được tái chế trong rất nhiều lĩnh vực từ trước đến nay. Việc sử dụng các sản phẩm vải đã qua sử dụng được gọi là xu hướngthời trang bền vững, chữ “bền vững” được hiểu là kéo dài vòng đời sử dụng của sản phẩm.. Xu hướng này giúp giảm tiêu hao tài nguyên nhiên thiên. Ứng dụng sử dụng vải tái chế vào ngành nội thất sẽ góp phần không nhỏ giảm thiểu lượng chất thải rắn ra môi trường.

Sắt thép, Vỏ chai nước, vải vóc đã qua sử dụng là những loại vật phổ biến nhất để tái chế. Đó là tất cả những tài nguyên mà sinh viên Nguyễn Phi Minh đã sử dụng để tạo nên sản phẩm rất đẹp mắt này.

Sản phẩm trưng bày tại hội nghị NCKH SV

Để đánh giá hiệu quả của bất kỳ một sản phẩm cần dựa trên tích thích dụng, thẩm mỹ và độ bền v.v... Sinh viên đã lựa chọn một không gian nhẹ nhàng nhưng không kém phần độc đáo để làm nổi bật lên sản phẩm, cũng như giúp cho sản phẩm phát huy được công năng một cách triệt để. Cùng ngắm nhìn không gian chữa lành vô cùng đẹp mắt này nhé!

Mọi người có thể tự tay làm nên những đồ trang trí độc đáo từ chính những tài nguyên bỏ đi trong nhà mình đấy. Hãy cùng thử ngay nào!!