Hội thảo "Từ Pyu đến Bagan" - Phát triển sâu rộng mạng lưới bảo vệ và phát triển di sản văn hóa các nước lưu vực sông Mekong 2019 tại Myanmar

26-12-2019

Ngày 26-27/12/2019 diễn ra Hội thảo "Deepening and Enlargement of The Network for Safeguarding and Development of The Cultural Heritage in The Mekong Basin Countries 2019" (Hội thảo Phát triển sâu rộng mạng lưới bảo vệ và phát triển di sản văn hóa các nước lưu vực sông Mekong 2019 tại Myanmar) với chủ đề "From Pyu to Bagan" (Từ Pyu đến Bagan) tại Bảo tàng Khảo cổ học, Bagan, Myanmar.

Hội thảo có sự tham gia của Trưởng khoa Ts. KTS. Lê Vĩnh An và Phó khoa Ths. KTS. Lương Xuân Hiếu, cùng 4 bạn sinh viên được chọn tham dự hội thảo là Đoàn Phước Lộc, Phạm Ngọc Tin, Trần Minh An, Lê Thị Vàng.

Trưởng khoa Ts. KTS. Lê Vĩnh An chụp ảnh kỷ niệm cùng các Giáo sư, tiến sĩ, nghiên cứu sinh tham dự hội thảo

Đoàn Kiến trúc & Mỹ thuật DTU chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo

Chuyến đi này thầy trò Kiến trúc DTU đã gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp với các hoạt động như báo cáo tham luận tại hội thảo, giao lưu  với sinh viên và các chuyên gia đầu ngành, tạo những bước tiền đề phát triển cho việc hợp tác học thuật quốc tế. Ccác bài tham luận được báo cáo tại Hội thảo bao gồm:

1. The “Feng-Shui” principles of the Hue ancient capital city, Vietnam - Approaching from macroscopic to microcosmic – (Nguyên tắc Phong Thủy của Cố đô Huế - Tiếp cận từ vĩ mô đến vi mô). Tác giả: Lê Vĩnh An, Lương Xuân Hiếu.

Giấy chứng nhận bài viết tham luận tại Hội thảo

2. The Architectural acculturation of Vietnam and Champa - Case study on the “Nha La Mai” vernacular architecture in the South-middle region of Vietnam (Tiếp biến văn hóa kiến trúc Việt-Chăm – Trường hợp nghiên cứu thông qua “Nhà Lá Mái” ở khu vực Nam Trung bộ Việt Nam). Tác giả: Cao Đình Sơn, Lê Vĩnh An.

Giấy chứng nhận bài viết tham luận tại Hội thảo của TS.KTS Lê Vĩnh An

3. Typological study on the Architectures of the Hue Imperial City, Vietnam – UNESCO’s World Cultural Heritage (Nghiên cứu hình loại học kiến trúc của kiến trúc Hoàng Thành Huế - Di sản văn hóa Thế giới UNESCO của Việt Nam). Tác giả: Trương Ngọc Quỳnh Châu, Lê Vĩnh An.

4. Study on Site Planning of the Mausoleums of Minh Mang Emperors in Hue, Vietnam - UNESCO’s World Culture Heritage (Nghiên cứu về nguyên lý qui hoạch mặt bằng tổng thể lăng của Hoàng đế Minh Mạng ở Huế - - Di sản văn hóa Thế giới UNESCO của Việt Nam). Tác giả: Võ Ngọc Hùng, Lê Vĩnh An.

Đồng thời, thầy trò đã được trải nghiệm, được tìm hiểu kiến trúc, văn hóa truyền thống địa phương Yangoon, Myanmar và có nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Thầy trò cùng nhau tham quan các di tích cổ tại Myanmar

Chuyến đi đã đưa đến những trải nghiệm tuyệt với về văn hóa cho sinh viên

Nụ cười bừng sáng trên gương mặt các bạn sinh viên trong chuyến đi lần này