Những Cuốn Sách Mỹ Thuật Đáng Đọc Nhất - P1

Những Cuốn Sách Mỹ Thuật Đáng Đọc Nhất - P1

1. Kiến Thức Căn Bản Cần Biết – Theo Dòng Lịch Sử Nghệ Thuật – Gérard Denizeau

Sách mỹ thuật nên đọc

Bạn có biết 10 kiệt tác tĩnh vật, 10 tác phẩm điêu khắc, 10 vở opera nổi bật nhất?

Bạn có biết các tác phẩm làm nên danh tiếng của Rembrandt, Ingres, Monet, Klee, Mozart và Debussy?

Bạn có biết những bản giao hưởng không thể bỏ qua, những trào lưu quan trọng trong nghệ thuật hiện đại, những nhân vật tiên phong trong nhiếp ảnh, kiến trúc và điện ảnh?

Bạn có biết 10 cái tên chủ chốt, 10 chủ đề lãng mạn, 10 gương mặt đại diện cho điêu khắc baroc hoặc cho trường phái biểu hiện?

Bạn có biết các chủ đề sáng tác ưa chuộng của Degas, những nỗi ám ảnh của Van Gogh?

Theo dòng lịch sử nghệ thuật giống như một bản tổng kết tất cả các trào lưu chủ đạo trong lịch sử nghệ thuật, những phong cách sáng tạo nổi bật, những nghệ sĩ tiêu biểu cùng chủ đề sáng tạo ưa thích của họ, những tác phẩm táo bạo nhất, những kiệt tác xuất sắc nhất trong hội họa, điêu khắc, kiến trúc và âm nhạc.

Cuốn sách mỹ thuật này sẽ mở ra trước mắt bạn một bức tranh toàn cảnh, đưa bạn đến với một viện bảo tàng phong phú và toàn diện, nơi bạn khám phá những nét độc đáo của nghệ thuật gô tích, những bước đi đầu tiên của ngành nhiếp ảnh, những giai thoại trong làng nghệ sĩ, hành trình sáng tạo nghệ thuật và sự ra đời của một số kiệt tác quan trọng nhất, cách thức mà mỗi tác phẩm làm đảo lộn ngành nghệ thuật,

Một bộ sưu tập tuyệt đẹp, với những chú thích, dẫn giải đầy độc đáo và lôi cuốn.

2. Combo Giáo Trình Cơ Sở Mỹ Thuật Dành Cho Sinh Viên Kiến Trúc – Nhiều Tác Giả

combo sách mỹ thuật

Cuốn sách mỹ thuật này bao gồm các tác phẩm sử dụng phương pháp vẽ bằng chất liệu bút chì, bổ sung nhiều nội dung mang tính chất khái quát, đầy đủ hơn về một số chất liệu cũng như loại hình mỹ thuật được ứng dụng nhiều trong sáng tác kiến trúc ngày nay.

3. Vẽ Mỹ Thuật – Sách Dùng Cho Sinh Viên Học Ngành Kiến Trúc – Lê Đức Lai

sách mỹ thuật hay nhất

Vẽ Mĩ Thuật do Nhà xuất bản Xây dựng ấn hành nhằm giúp các kiến trúc sư tương lai có khả năng thể hiện những ý tưởng tạo hình cho công trình của mình trên bản vẽ với các chất liệu khác nhau như chì, màu bột, màu nước… Nội dung cuốn sách mỹ thuật này gồm 5 chương:

Chương 1: Khái niệm chung

Chương 2: Vẽ mỹ thuật bằng chất liệu bút chì

Chương 3: Bài tập thực hành

Chương 4: Vẽ mỹ thuật bằng màu bột và màu nước

Chương 5: Bài tập thực hành

4. Văn Hóa Việt Nam Nhìn Từ Mỹ Thuật – Chu Quang Trứ

Văn Hóa Việt Nam Nhìn Từ Mỹ Thuật
Với gần 40 năm chuyên sưu tầm và nghiên cứu Mỹ thuật trên nền cảnh văn hóa truyền thống, PGS Chu Quang Trứ đã đóng góp cho kho tư liệu của Viện Mỹ Thuật rất nhiều tư liệu quý giá làm cơ sở cho việc nghiên cứu của viện.

Cũng trên khối lượng tư liệu ấy, ông đã tổng hợp lại theo nhiều đề tài nghiên cứu khoa học khác nhau, ngoài những công trình viết chung ông đã công bố được 9 công trình viết riêng và hầu hết đều đã giành được giải thưởng chính thức hàng năm của Hội Văn Nghệ dân gian Việt Nam.

Ở những công trình ấy ông tập trung đi vào những chuyên đề như Kiến trúc truyền thống về nghề Thủ công điêu khắc hoặc về một vùng đất như Văn hóa Mỹ thuật Huế, và đặc biệt là các giá trị khác nhau của Mỹ thuật Phật giáo….

Trong những dự định công bố tiếp theo của mình, ông còn nhiều tập bản thảo nữa. Để có một cái nhìn rộng rãi hơn và cũng là làm nền cho việc nghiên cứu mỹ thuật truyền thống Việt Nam, lần này Viện Mỹ thuật và Nhà xuất bản Mỹ thuật trân trọng giới thiệu với bạn đọc tập sách dày của ông “Văn Hóa Việt Nam – Nhìn Từ Mỹ Thuật”.

5. Combo Tạp Chí Graphics – Nguyễn Việt Hùng

Combo Tạp Chí Graphics

Khi đang cầm ấn phẩm này trên tay, chắc hẳn bạn đã có những hình dung về khái niệm “graphic design” (thiết kế đồ hoạ) của riêng mình. Những hình dung đó có thể tồn tại dưới dạng những trang lý thuyết, những kiến thức chuyên sâu về bộ môn này mà bạn đã tích lũy trong quá trình học tập và làm việc.

Hoặc đơn giản hơn, chúng tồn tại trong cách bạn cảm nhận về vẻ đẹp của một tấm poster, bìa một cuốn sách, một tấm áp phích vô tình bắt gặp trên đường. Bởi lẽ, thiết kế đồ hoạ nằm ở khắp nơi xung quanh bạn.

Dù bạn là ai, dù bạn đang tìm kiếm những nguồn cảm hứng, những ý tưởng mới cho tác phẩm của mình, hay đơn giản chỉ là yêu thích và muốn tìm hiểu về lĩnh vực sáng tạo này, tạp chí Graphics hứa hẹn sẽ là người bạn đồng hành thú vị và bổ ích của bạn trên hành trình đó.