Sinh viên ngành Kiến Trúc - Đại học Duy Tân nhận giải tại cuộc thi cải tạo, nâng cấp khu vực cảnh quan tượng đài Mẹ dũng sĩ Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng

20-12-2023

Ông Nguyễn Hữu Công – Phó Chủ tịch UBND Quận Thanh Khê phát biểu về nội dung và ý nghĩa của cuộc thi

Quận Thanh Khê có diện tích 9,47km2 là quận nằm ở phía Tây trung tâm với quy mô dân số hơn 200 ngàn người và mật độ dân số cao nhất thành phố Đà Nẵng. Nằm trên trục giao thông xuyên quốc gia về đường bộ, đường sắt và đường không, quận Thanh Khê giữ vị trí chiến lược về quốc phòng an ninh và có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Cùng với nhân dân cả nước, trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm của dân tộc, trên địa bàn khu Tây - quận Nhì - Thanh Khê đã diễn ra nhiều trận chiến đấu vô cùng oanh liệt, quân và nhân dân ta đã lập nên những chiến công xuất sắc. Trong đó có trận chiến đấu đầy quả cảm của 7 chiến sĩ biệt động quận với sự đùm bọc, che chở, tiếp sức của Mẹ Nhu, Mẹ Hiền và các cơ sở cách mạng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Với ý nghĩa đó, Hội Kiến trúc sư Thành phố Đà Nẵng và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức cuộc thi cho kiến trúc sư trẻ và sinh viên đang học tập chuyên ngành kiến trúc trên địa bàn thành phố nhằm mục đích tìm kiếm ý tưởng thiết kế và cải tạo cảnh quan, không gian, kiến trúc, đô thị xung quanh khu vực Tượng đài Mẹ dũng sĩ Thanh Khê, tạo thêm điểm nhấn du lịch, phục vụ nhu cầu chụp ảnh check in của du khách, phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn Quận.

Hội đồng chấm giải đến từ lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật trường và Hội Kiến trúc sư Thành phố Đà Nẵng

Sau gần 02 tháng phát động và triển khai, Cuộc thi đã thu hút được rất đông các đội tham dự đến từ các công ty tư vấn thiết kế và sinh viên kiến trúc trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Sáng ngày 20/12/2023, Hội Kiến trúc sư thành phố Đà Nẵng phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi. Trong đó, sinh viên ngành kiến trúc của Đại học Duy Tân nhận được 2 giải khuyến khích.

Ông Lê Tùng Lâm – Bí thư Quận ủy Thanh Khê trao giải cho các tác giả đạt giải thưởng.

Thầy Lương Xuân Hiếu trưởng khoa Kiến Trúc của Đại học Duy Tân cùng các bạn sinh viên đạt giải.

Giảng viên và sinh viên khoa Kiến Trúc - Đại học Duy Tân luôn cố gắng trau dồi kiến thức với tinh thần nhiệt huyết, yêu nghề để ngày càng hoàn thiện và mang lại nhiều sản phẩm thực tế, khả thi đến với cộng đồng.