SINH VIÊN DUY TÂN ĐẠT NHIỀU GIẢI THƯỞNG LỚN TẠI CUỘC THI FESTIVAL KIẾN TRÚC TOÀN QUỐC 2024

13-05-2024

Tại Festival Sinh viên Kiến trúc Toàn quốc lần thứ XIV - HUSC 2024 với hơn 800 giảng viên, sinh viên ngành Kiến trúc đến từ 29 trường đại học (ĐH) trong nước và quốc tế tham dự (có 3 trường quốc tế gồm ĐH Kyoto Seika của Nhật Bản, Viện King Mongkut và Trường Bansomdej Chaopraya Rajabhat của Thái Lan), sinh viên ĐH Duy Tân đã ghi dấu ấn với 1 giải Toàn năng, 1 giải Nhì và 4 giải Ba ở đa dạng các phần thi của Festival.

Diễn ra từ ngày 21 đến 24/4/2024, Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc 2024 do Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Trường ĐH Khoa học (ĐH Huế) phối hợp tổ chức là một ngày hội dành cho sinh viên khối ngành Kiến trúc trên toàn quốc. Với chủ đề “Huế - Tuổi trẻ với Di sản”, các đội thi đến từ các trường đại học đã được thỏa sức thể hiện năng lực, khả năng hiểu biết của bản thân về các chuyên ngành, đồng thời nêu cao vai trò của giới trẻ tới đây trong việc bảo tồn di sản kiến trúc của dân tộc.

Sinh viên khối ngành Kiến trúc được tham gia vào nhiều phần thi tại Festival Kiến trúc như:

* Thiết kế Logo Festival XIV,

* Thiết kế Ý tưởng Không gian Trưng bày Triển lãm sáng tạo Festival - Public Art với chủ đề “Huế - ngôi nhà chung của sinh viên Kiến trúc Việt Nam”,

- Thiết kế Nhanh,

- Vẽ Mỹ thuật theo chủ đề “Huế - Cảnh quan và Di sản”,

- Nhiếp ảnh theo chủ đề “Nét đẹp Văn hóa Huế”,

- Thiết kế đồ họa theo chủ đề “Du lịch Di sản và Kiến trúc Huế”.

Sinh viên Duy Tân đạt nhiều Giải thưởng lớn tại Festival Kiến trúc 2024 ảnh 1

Đoàn ĐH Duy Tân tham gia Festival Kiến trúc 2024 để lại nhiều dấu ấn

Được tạo mọi điều kiện thuận lợi trong học tập và thực hành, sinh viên Kiến trúc của ĐH Duy Tân tự hào khi khối ngành Kiến trúc - Xây dựng của trường luôn nằm ở vị trí xếp hạng rất cao trên các bảng xếp hạng thế giới. Mới đây nhất, khối ngành Kiến trúc - Môi trường và Xây dựng của ĐH Duy Tân đã được QS World University Rankings by Subject 2024 xếp ở:

vị trí 151-200 thế giới.

Sinh viên Duy Tân đã phát huy năng lực để giành nhiều giải thưởng lớn ở khắp các cuộc thi trong và ngoài nước. Tại Festival Sinh viên Kiến trúc Toàn quốc lần này, sinh viên Duy Tân đã vinh dự được trao 6 giải ở các hạng mục lớn:

Nguyễn Thị Yến Nhi - Giải Toàn năng:Ban Tổ chức đã trao giải Toàn năng cho nhóm 8 và sinh viên Nguyễn Thị Yến Nhi - đang theo học ngành Kiến trúc chuẩn CSU của ĐH Duy Tân đã vinh dự nhận được giải thưởng này. Tham dự Festival Sinh viên Kiến trúc 2024 là một trải nghiệm vô cùng quý giá với Yến Nhi bởi em và các bạn sinh viên cùng lứa ngành Kiến trúc của ĐH Duy Tân đã được tham gia vào các hoạt động đa dạng của ngày hội, tranh tài cùng nhiều bạn trẻ đến từ nhiều trường đại học khác cũng như được học hỏi nhiều kiến thức và kỹ năng hữu ích. Yến Nhi cũng cho rằng sự đồng hành của các giảng viên ĐH Duy Tân trong các giờ lên lớp, các buổi thực hành và các cuộc thi đã giúp em có được nền tảng kiến thức chuyên ngành vững chắc, đồng thời hiểu được mình còn thiếu sót và cần cố gắng rèn luyện để phát triển bản thân ở những mảng nào khác cho tương lai.