Lễ kỷ niệm 14 năm thành lập khoa Kiến trúc DTU

01-06-2020

Ngày 30/05/2020, khoa Kiến trúc, nay là Kiến trúc & Mỹ thuật  (KT&MT) - trường Đại học Duy Tân  (ĐHDT) đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 14 năm thành lập Khoa (01/06/2006 – 01/06/2020). Buổi lễ vinh dự đón tiếp đại biểu là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Nhà trường; đại diện các tổ chức, doanh nghiệp; các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên khoa KT&MT.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 14 năm thành lập khoa Kiến trúc & Mỹ thuật

Khoa Kiến trúc & Mỹ thuật DTU được thành lập ngày 01/06/2006. Khi mới thành lập, cơ sở vật chất ban đầu còn rất hạn chế. Tập thể cán bộ, giáo viên của Khoa đã tập trung nhiều công sức để xây dựng Khoa. Đến nay Khoa có 20 CBGV với gần 700 SV học viên, sinh viên.

Cùng với việc đào tạo, Khoa phát triển mạnh mẽ hoạt động nghiên cứu khoa học. Hàng năm khoa đã có rất nhiều hội thảo nghiên cứu khoa học phục vụ cho công tác dạy và học trong khoa cũng như trong nhà trường. Mỗi năm Khoa đã cung cấp cho thị trường lao động các sinh viên chất lượng cao. Phần lớn các em làm đúng ngành nghề đào tạo, nhiều em đã có chỗ đứng vững chắc trong xã hội và chính các em đã đóng góp xây dựng vị thế của khoa cũng như của nhà trường được nâng lên.

Ôn lại lịch sử 14 năm của khoa và hướng đến những mục tiêu trong tương lai để hòa cùng xu thế hội nhập, TS. Lê Vĩnh An nhấn mạnh: ‘Trải qua 14 năm xây dựng và phát triển, khoa KT&MT đã đào tạo khoảng 3000 kiến trúc sư, nhà thiết kế tốt nghiệp - tham gia vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển của ngành kiến trúc tại Việt Nam. Với tuổi 14 đầy sức trẻ, khoa KT&MT tin tưởng trong hành trình kết nối của mình sẽ vững bước đi lên, là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực KT&MT sẵn sàng thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.”

TS. Lê Vĩnh An - Trưởng khoa KT&MT phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Các giảng viên lần lượt phát biểu cảm nghĩ trong dịp lễ kỷ niệm

Nhân dịp này, lãnh đạo Khoa KT&MT đã bày tỏ lời cảm ơn trân trọng đến lãnh đạo Trường qua các thời kỳ đã quan tâm, giúp đỡ Khoa; bày tỏ lòng tri ân các thế hệ cán bộ, giảng viên đã và đang nỗ lực cống hiến, đóng góp vào sự phát triển và lớn mạnh của Khoa. Lãnh đạo Khoa KT&MT cũng ghi nhận sự nỗ lực của các thế hệ sinh viên của Khoa, đặc biệt là các thế hệ cựu sinh viên đã nỗ lực học tập, đã không ngừng phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Đồng thời, Khoa KT&MT đã gửi lời cảm ơn trân trọng đến các cơ quan, doanh nghiệp, cựu sinh viên đã tài trợ cho Khoa trong suốt thời gian qua, đặc biệt là chương trình Kỷ niệm 14 năm thành lập Khoa, hỗ trợ nhiều học bổng có ý nghĩa đối với các em sinh viên, cũng như đồng hành cùng các em trong các chương trình tập huấn kỹ năng xã hội, tư vấn hướng nghiệp và tuyển dụng.

Các thế hệ giảng viên, sinh viên cùng chụp ảnh lưu niệm

(Theo Hạnh Liên)